LĐLĐ tỉnh hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, khóa XVIII

Ngày 5.7, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, khóa XVIII, đánh giá hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Sáu tháng đầu năm, hoạt động Công đoàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã trích kinh phí hoạt động và quỹ xã hội Công đoàn Quảng Bình phân bổ, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; bàn giao 2 nhà nội trú giáo viên tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa và xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, với tổng số tiền 1,95 tỉ đồng; nhà nội trú cho công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV LCN Long Đại 200 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà nội trú trường Tiểu học số 2 Quảng Châu, huyện Quảng Trạch 100 triệu đồng. Các cấp công đoàn đã tổ chức hiệu quả chương trình “Tết sum vầy” năm 2019, trong đó có 2.299 ĐV, NLĐ được LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn chăm lo dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 3.751 tỷ đồng; trao 42 “Mái ấm công đoàn” cho các ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.065  tỷ đồng.

Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở LĐ - TH & XH tỉnh; Cục Thuế, BHXH tỉnh tổ chức đoàn giám sát tại các doanh nghiệp trong việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động, đặc biệt đã phối hợp với BHXH tỉnh để cung cấp thông tin về các đơn vị sử dụng lao động không thực hiện tốt Luật BHXH, Luật BHYT để thu nợ BHXH tại các đơn vị, doanh nghiệp; 6 tháng đầu năm đã thu nợ BHXH tại các doanh nghiệp với số tiền trên 2,1 tỷ đồng.

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 9 tập thể trực thuộc LĐLĐ tỉnh vì đã có thành tích đóng góp tích cực vào việc chỉ đạo, triển khai, tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019; 6 tập thể, 7 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì đã đóng góp tích cực triển khai các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Tháng công nhân" năm 2019.

Xuân Hạnh