LĐLĐ huyện Bố Trạch: Triển khai hoạt động Công đoàn năm học 2017 - 2018.

Vừa qua, LĐLĐ huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo phòng Giáo dục &đào tạo; Chủ tịch các CĐCS trường học trên địa bàn huyện, các đồng chí nguyên là Ủy viên BCH, ủy viên UBKT công đoàn Giáo dục huyện nhiệm kỳ 2012-2017.

Đồng chí Phan Đức Thịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai hoạt động CĐCS khối trường học năm học 2017 - 2018

Năm học 2016 - 2017, được sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch và Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Bình, sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ huyện với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các CĐCS trường học trên địa bàn huyện Bố Trạch đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác đề ra. Tuyên truyền vận động cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào lớn của ngành. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học từng bước được nâng cao, công tác kiểm tra, hoạt động của Ban Thanh tra nhân ngày càng được chú trọng, hoạt động của các công đoàn cơ sở có nhiều đổi mới thu hút được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên được quan tâm thực hiện. Năm học qua, Công đoàn đã vận động cán bô, CNVCLĐ đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ hoạt động từ thiện với số tiền hàng trăm triệu đồng. Từ các nguồn quỹ này Công đoàn đã giúp đở hỗ trợ cho 162 trường hợp với số tiền 59,2 triệu đồng; thăm hỏi 2.467 lượt với số tiền trên 1,970 tỷ đồng; tổ chức cho 2.318 đoàn viên lao động đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm với số tiền trên 5,7 tỷ đổng; xây dựng nhà MÂCĐ cho 5 trường hợp với số tiền 120 triệu đồng. Ngoài ra CĐCS các trường học nhận chăm sóc, phụng dưỡng 21 Bà mẹ VNAH với số tiền 11,8 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo với số tiền trên 493 triệu đồng...

Phát huy kết quả đã đạt được, năm học 2017 - 2018 các công đoàn cơ sở trường học tiếp tục thực hiện tốt 3 chức năng và 8 nhiệm vụ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo và lao động trong ngành; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức, lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của tổ chức công đoàn; tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung tổ chức Đại hội, Hội nghị CĐCS tiến tới Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023; nâng cao chất lượng hoạt động UBKT, công tác nữ công và đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2017 của tổ chức công đoàn “Vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động”.

Tại Hội nghị, có 6 tập thể và 8 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 81 tập thể và 432 cá nhân được Công đoàn Giáo dục tỉnh và LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

Anh Đào