LĐLĐ huyện Bố Trạch: Triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày 29.12, Liên đoàn Lao động huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Văn Thăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2021 thực hiện chủ đề Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”,trong điều kiện đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây ra nhiều khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Nhưng với sự nổ lực quyết tâm cao, LĐLĐ huyện Bố Trạch đã tập trung chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra, hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, kịp thời phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng,Nhà nước, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình thức linh hoạt; tổ chức sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đã thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia, nội dung hoạt động đi vào trọng tâm, hình thức tổ chức từng bước được đổi mới.

Kết quả năm 2021 toàn huyện đã kết nạp được 142 đoàn viên; Quyết định sáp nhập CĐCS phòng Giáo dục & Đào tạo vào CĐCS cơ quan UBND huyện; kiện toàn Ban Chấp hành CĐCS của 30 đơn vị; đổi tên 08 CĐCS theo tên gọi đơn vị hành chính; đề nghị hỗ trợ xây dựng 02 nhà MÂCĐ với số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ sữa chữa nhà MÂCĐ cho 02 đoàn viên với số tiền 30 triệu đồng; đề nghị cho 17 đoàn viên vay vốn từ nguồn Quỹ “Vì đoàn viên công đoàn nghèo” với số tiền 85 triệu đồng; thu nộp quỹ xã hội công đoàn trên 190 triệu đồng.

Tổ chức tốt các hoạt động tập trung như: tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” năm 2021 và tháng ATVSLĐ. Tổ chức 01 tập huấn công tác công đoàn cho 91 cán bộ công đoàn cơ sở; tổ chức đội bóng chuyền nữ tham gia giải bóng chuyền truyền thống CNVCLĐ lần thứ XXIV năm 2021 do LĐLĐ tỉnh tổ chức; tham gia hội thi “Điểm đến an toàn năm 2021” đạt giải nhất toàn đoàn. Trao quà nỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. LĐLĐ huyện đã thăm hỏi một số doanh nghiệp trên địa bàn có ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, thăm, tặng quà cho 40 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 20.000.000đ; thăm, hỗ trợ cho 84 CNLĐ (Cô nuôi tại các trường Mầm non) phải nghỉ việc từ 1.5 tháng trở lên do dịch covid-19 số tiền 42.000.000đồng; hỗ trợ cho 61 CNLĐ bị ảnh hưởng Covd-19, 05 CNLĐ bị thiệt hại do lũ lụt với tổng số tiền 66.000.000 đồng; hỗ trợ cho 04 Đ NLĐ là F0 số tiền 8.000.000đồng, 08 ĐVNLĐ là F1 số tiền 8.000.000 đồng, 98 ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 29.400.000 đồng. Tổ chức trao 250 suất quà cho 250 CNLĐ (cô nuôi tại các trường Mầm non, CNLĐ tại các doanh nghiệp) từ chương trình “Túi quà An sinh công đoàn” tổng giá trị 50.000.000 đồng.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho LĐLĐ huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Văn Thăng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 “Chăm lo việc làm. đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” gắn với các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trước mắt tổ chức, thực hiện có hiệu quả “Tết Sum vầy” Nhâm Dần năm 2022, bằng những việc làm thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ nghèo; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nhất là tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động đảm bảo theo đúng quy định; tăng cường công tác kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, thực hiện tốt cộng tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại hội nghị LĐLĐ huyện đươc LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, có 08 tập thể và 08 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 12 tập thể và 114 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021 được khen thưởng.

Phan Đức Đào