LĐLĐ huyện Lệ Thủy: Triển khai nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ngày 18/01/2021 Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2021, sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023  thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Đức: UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy....

Nửa nhiệm kỳ qua các cấp Công đoàn huyện Lệ Thủy đã chủ động đề xuất với cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện Nghị quyết và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác như: Tham gia xây dựng, hoàn thiện các chính sách, pháp luật; chúng ta đã chủ động phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp chỉ đạo và tổ chức tốt HNCBCC, VC, HNNLĐ, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tiến hành thương lượng và ký kết TƯLĐTT; Công đoàn quan tâm chăm lo đến đời sống của đoàn viên, trong nửa nhiệm kỳ qua đã hỗ trợ xây dựng  7 nhà MÂCĐ, sửa chữa 01 nhà“Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 245 triệu đồng; cho 81 đoàn viên vay từ nguồn Quỹ đoàn viên công đoàn nghèo với số tiền 405triệu đồng; vay từ nguồn quỹ giải quyết việc làm cho 01 trường hợp với số tiền 50 triệu đồng. Vận động xây dựng quỹ xã hội công đoàn được hơn 450 triệu đồng;vận động xây dựng các quỹ do Mặt trận và các tổ chức phát động hàng năm bình quân mỗi người 01 ngày lương (Quỹ Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa, Nhân đạo, Chất độc da cam…); vận động hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 tại UBMTTQVN huyện Lệ Thủy đã có 107/138 công đoàn cơ sở tham gia ủng hộ với số tiền mặt là: 253.038.000đ. Liên đoàn Lao động huyện dã vận động các doanh nghiệp với số tiền trên 10,8 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác, cán bộ công chức chuyên trách công đoàn huyện đã trích 3 ngày lương ủng hộ dịch bệnh Covid-19.Tổ chức Lễ bàn giao 2 nhà Nội trú cho giáo viên trưởng Tiểu học và THCS Trường Thủy xã Ngư Thủy.

Các cấp công đoàn đã quan tâm hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi việc hiếu, hỉ cho 4.130 lượt người với số tiền trên 2.984 triệu đồng; một số CĐCS đã sử dụng Facebook, zalo để vận động, kêu gọi các tập thể và cá nhân đóng góp ủng hộ giúp đỡ đoàn viên, người lao động bị hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền hàng trăm triệu đồng; nhiều CĐCS đã tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.

Chỉ đạo các CĐCS tiếp tục triển khai tuyên truyền sâu rộng Hiến pháp; Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, các quy định mới; phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đặc biệt là đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình, 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi, 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Đức: UVTV, Trưởng Ban Dân vận  Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã chỉ ra những tồn tại hạn chế và biểu dương những thành tích đã đạt được của Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy trong nửa nhiệm qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cho nhiệm vụ năm 2021và trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo các CĐCS thực hiện.

Tại Hội nghị đã có 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam; và có 10 tập thể, 7 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; có 19 tập thể và 19 cá nhân được nhận giấy khen của UBND và Liên đoàn Lao động huyện.

Nguyễn Hồng Chương