LĐLĐ Quảng Bình: Tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động dịp Tết đến Xuân về
Tối 3.1, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn S&D Quảng Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Canh Tý năm 2020, nhằm mang đến một cái Tết thật vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao tiền hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ xây dựng nhà nội trú cho giáo viên.

Đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết: Với chủ đề hoạt động năm 2020 là “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Liên đoàn Lao động Quảng Bình đã yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, thông qua việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn gắn với tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ đề hoạt động năm với các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các chương trình, phong trào, hoạt động chăm lo cho người lao động và đoàn viên công đoàn được công đoàn các cấp trong tỉnh triển khai thực hiện tích cực ngay từ những ngày đầu năm ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, các chương trình góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Với mục tiêu không để người lao động nào không có Tết, các chương trình như “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” năm 2020… được quan tâm thực hiện bằng các việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.

Năm 2020, Công đoàn các cấp trong tỉnh cũng sẽ quan tâm, đẩy mạnh giải quyết cơ bản những vấn đề về việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội và thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định cho các đoàn viên, người lao động; đồng thời tăng cường trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc để nắm rõ tâm tư nguyện vọng, cũng như giải quyết kịp thời những bất cập, khó khăn, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động và đoàn viên công đoàn.

Đặc biệt, thực hiện chương trình “Tết sum vầy” Canh Tý năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cũng đã trích ngân sách hơn 4,4 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 2 nhà nội trú cho đoàn viên vùng sâu vùng xa; 250 đoàn viên vay vốn quỹ vì đoàn viên công đoàn nghèo; xây dựng, sữa chữa 29 nhà Mái ấm và trao tặng 630 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Dịp này, 50 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn S&D Quảng Bình đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng các phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về.

Tại chương trình, 6 doanh nghiệp có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động đã được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các doanh nghiệp vì người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Công ty TNHH S&D Quảng Bình trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Hạnh