Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018

Ngày 29.8, Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017 - 2018. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Duy Quang - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Ba Đồn.

Năm học 2017 - 2018, các cấp công đoàn cơ sở khối giáo dục trong toàn thị xã đã tích cực tham gia xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị; động viên giáo viên, người lao động hăng hái phấn đấu thực hiện mục tiêu về giáo dục; tham mưu tích cực với Chuyên môn giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nâng lương đúng thời hạn cho 584 người, nâng lương trước thời hạn cho 105 người, giải quyết chế độ hưu trí cho 40 người. Công đoàn các trường học đã làm tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên khi ốm đau, hoạn nạn. Nhiều công đoàn cơ sở đã duy trì quỹ cùng nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng số vốn trên 500 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều gia đình đoàn viên, giáo viên phát triển kinh tế gia đình, để ổn định cuộc sống. Các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo luôn được đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực, đạt kết quả cao như: "Quỹ vì người nghèo", "Mái ấm công đoàn", "Đền ơn đáp nghĩa", "Khuyến học khuyến tài" với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Trong năm học 2017-2018, nhiều công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức 681 buổi hội thảo và sinh hoạt chuyên đề sư phạm với các hình thức thiết thực, phong phú, có hiệu quả. Phong trào dự giờ thăm lớp, đúc rút kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau tiếp tục được đẩy mạnh...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Duy Quang - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, và đánh giá cao những nỗ lực của các công đoàn khối giáo dục thị xã, nhất là những việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục, công tác nữ công và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ, định hướng cho hoạt động công đoàn khối giáo dục thị xã thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tại hội nghị, đã trao thưởng bằng khen Tổng LĐLĐVN cho 01 tập thể  và 01 cá nhân; bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 6 tập thể và 7 cá nhân; giấy khen của UBND thị xã cho 15 tập thể, 14 cá nhân, giấy khen của LĐLĐ thị xã cho 20 tập thể và 30 cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân xuất sắc năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Phạm Duy Quang - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Ba Đồn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018

Đồng chí Trần Xuân Lợi - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ba Đồn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018

Ngô Thị Hồng Thuận

LĐLĐ thị xã