Liên đoàn Lao động TP Đồng Hới tổ chức khởi công xây dựng và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Kế hoạch của Ban vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo thành phố Đồng Hới năm 2018. Vừa qua,  Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở hộ nghèo cho chị Lê Thị Oanh - Tổ dân phố 12, phường Bắc Nghĩa, Bàn giao 02 nhà cho gia đình bà Bùi Thị Rơi - Thôn 8 xã Lộc Ninh và bà Nguyễn Thị Tình - TDP 4 Phường Nam Lý, Đồng Hới.

Nhằm đảm bảo cho các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần giảm nghèo bền vững theo kế hoạch của UBND thành phố về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Năm 2018 Liên đoàn lao động thành phố được giao hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho 04 hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền 75.000.000đ

Các hộ gia đình mà LĐLĐ thành phố nhận hỗ trợ là những gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thường xuyên đau ốm, khả năng lao động bị hạn chế nên không đủ để trang trãi cuộc sống, nuôi các con nhỏ ăn học. Các ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, bản thân gia đình không có khả năng xây dựng và sửa chữa.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, các nhân đã chung tay giúp đỡ người nghèo với tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời động viên, giúp đỡ những hộ nghèo khó khăn có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó nhằm từng bước giảm số hộ nghèo, cùng chung tay xây dựng công đồng ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Trương Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ TP Đồng Hới trao tiền hỗ trợ tại lễ khởi công xây dựng nhà cho chị Lê Thị Oanh.

Đồng chí Trương Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ TP Đồng Hới bàn giao nhà cho hộ nghèo.

Nguyễn Thông