Liên đoàn lao động thị xã Ba Đồn triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn khối Giáo dục năm học 2019 - 2020.

Vừa qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019; triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2019 - 2020. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đoàn Minh Thọ, UVTV -Trưởng Ban dân vận Thị ủy Ba Đồn; đồng chí Đặng Xuân Lộc - Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Công đoàn giáo dục thị xã hiện có gần 1.700 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ trên 80%, các đoàn viên luôn giữ vững tư tưởng, lập trường, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong hoạt động công đoàn. Năm học 2018- 2019, các công đoàn cơ sở khối giáo dục trong toàn thị xã đã tích cực tham gia xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và lao động trong ngành. Trong năm học qua, Các công đoàn cơ sở tham mưu tích cực với Chuyên môn giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nâng lương đúng thời hạn cho 475 người, nâng lương trước thời hạn cho 47 người. Công đoàn các trường học đã làm tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên khi ốm đau, hoạn nạn. Nhiều công đoàn cơ sở đã duy trì quỹ cùng nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng số vốn trên 600 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều gia đình đoàn viên, giáo viên phát triển kinh tế gia đình, góp phần ổn định cuộc sống. Các hoạt động mang tính xã hội, từ thiện nhân đạo luôn được đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực, đạt kết quả cao như: "Quỹ vì người nghèo", "Mái ấm công đoàn", "Đền ơn đáp nghĩa", "Khuyến học khuyến tài" với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Triển khai nhiệm vụ trong năm học 2019- 2020, các công đoàn cơ sở khối giáo dục trong toàn thị xã sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả “Quỹ xã hội Công đoàn” và cuộc vận động quan tâm hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần  cho đội ngũ cán bộ nhà giáo người lao động. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn một cách sâu rộng theo phương châm “hướng về cơ sở, vì quyền lợi thiết thực của nhà giáo và người lao động”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động.
 Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể trường Tiểu học số 1 Ba Đồn và cá nhân cô giáo Phạm Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường Mầm non Ba Đồn vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng công đoàn cơ sở, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tặng 1 cờ thi đua cho công đoàn trường THCS Quảng Phúc, bằng khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân; UBND thị xã Ba Đồn tặng giấy khen cho 17 tập thể, 17 cá nhân; LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thị xã Ba Đồn trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019.

Hồng Thuận