Liên đoàn Lao động tỉnh gặp mặt cán bộ lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 31.01, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt cán bộ lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ và cán bộ chuyên trách công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Tiến Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và gần 100 đại biểu là cán bộ lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách cơ quan LĐLĐ tỉnh nghỉ hưu trong nhiệm kỳ 2018-2023, chuyển công tác trong năm 2023 và toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Tiến Nam Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chúc mừng các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Thông tin về những kết quả nổi bật của hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Bình năm 2023, đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: năm 2023 là năm có nhiều dấu ấn quan trọng với tổ chức công đoàn tỉnh Quảng Bình, hoạt động công đoàn toàn tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật, thực hiện đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao.

Tính đến cuối năm, Công đoàn Quảng Bình có 1.130 CĐCS với tổng số đoàn viên công đoàn là 53.856 người, tăng 1.951 đoàn viên so với năm 2022. Trong năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Các cấp công đoàn tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Các Chương trình "Tết sum vầy", Phiên chợ Công đoàn, "Tháng Công nhân" được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, rộng khắp, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua được triển khai sôi nổi với nhiều hình thức, đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” và Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin – Trao kỳ vọng” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Đinh Hữu Cường - Nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Hữu Cường - Nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thay mặt thế hệ các cán bộ công đoàn đã đánh giá cao về những kết quả đạt được của Công đoàn Quảng Bình và công đoàn các cấp trong năm 2023. Đồng thời, mong muốn Công đoàn Quảng Bình sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển, vững mạnh.

Nhằm tri ân những đóng góp của thế hệ công đoàn đi trước, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng quà và gửi lời chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ công đoàn và gia đình một năm mới bình an, dồi dào sức khoẻ, mong muốn các đồng chí tiếp tục dành sự quan tâm sâu sát, hướng dẫn, và đóng góp nhiều ý kiến giá trị cho hoạt động của tổ chức Công đoàn.

MT