Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình: Hỗ trợ các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 14.8 ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình – cho biết, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng cho LĐLĐ các tỉnh Tây Bắc vừa bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và đại diện báo Lao Động hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình hỗ trợ CNVCLĐ 3 tỉnh gồm: LĐLĐ tỉnh Sơn La (20 triệu đồng), LĐLĐ tỉnh Yên Bái (15 triệu đồng) và LĐLĐ tỉnh Điện Biên (15 triệu đồng). Số tiền trên được trích từ nguồn quỹ Xã hội từ thiện LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Nguyễn Lương Bình, đây là tấm lòng của tập thể người lao động của tổ chức công đoàn Quảng Bình gửi đến CNVCLĐ các tỉnh vừa bị thiệt hại do mưa lũ gây ra nhằm chia sẻ, hỗ trợ trước những khó khăn, mất mát.

Như báo Lao Động đã liên tục thông tin, trận lũ quét xảy ra đêm 2 và ngày 3.8 vừa qua đã gây ra hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Theo người dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), trận lũ trên suối Nậm Kim là lịch sử 40 năm ở đây. Theo người dân huyện Mường La (Sơn La) trận lũ ống trên suối Nậm Păm là kỷ lục trong vòng 70 năm qua.