Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, trao quà cho CNLĐ bị thiệt hại sau bão số 10

Ngày 16/9, đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm và trao quà hỗ trợ người lao động bị thiệt hại do bão số 10 gay ra tại Công ty TNHH MTV Việt Trung.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà và hỏi thăm CNLĐ bị thiệt hại sao bão

Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Trung cho biết, hậu quả của cơn bão số 10 và hoàn lưu bão số 11 năm 2013 chưa được khắc phục hoàn toàn, thì năm nay bão số 10 lại tiếp tục hoành hành. Hiện tại sau cơn bão đi qua, theo dự tính sơ bộ thì toàn bộ vườn cây cau su của công ty bị thiệt hại khoảng 500 ha cao su, nhiều vườn cây đang độ thu hoạch đã bị bão quyét trên 60%. Hiện tại công ty đang tập trung nhân lực, chỉ đạo, cùng với người lao động khắc phục lại số cây bị nghiêng đỗ...

Sau khi bão đi qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đi nắm bắt tình hình thiệt hại ở một số nơi trên địa bàn tỉnh. Tại Công ty TNHH MTV Việt Trung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nắm bắt, chia sẽ về những thiệt hại mà công ty phải gánh chịu, đồng thời động viên tập thể công ty và người lao động khắc phục hậu quả trước trước mắt để người lao động sớm ổn định cuộc sống. Nhân dị này, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm công nhân lao động đang khắc phục hậu quả tại các vườn cây đồng thời trước mắt hỗ trợ 20 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000đ cho những hộ gia đình công nhân bị thiệt hại nặng để động viên họ sớm vượt qua khó khăn này.

Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm để hỗ trợ cho nguồ lao động bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra. Vì vậy trong lúc này rất cần sự chug tay, góp sức của cộng đồng xã hội những nhà hảo tâm để giúp những người lao động nghèo bị thiệt hại do bão gây ra sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nắm tình hình thiệt hại tại các vườn cây cao su

Xuân Hạnh