Quảng Bình đạt 5 giải thưởng tại Cuộc thi trực tuyến chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Ngày 17.1, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức trao giải 2 Cuộc thi trực tuyến: “Gửi niềm tin - trao kỳ vọng” và Cuộc thi “Công nhân viên chức lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”. Các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương và Ngọ Duy Hiểu dự, trao giải 2 cuộc thi.

Cùng với triển khai nhiều hoạt động, sự kiện chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐVN đã mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, người lao động thông qua triển khai tổ chức 2 cuộc thi trực tuyến Cuộc thi “Gửi niềm tin - trao kỳ vọng” và Cuộc thi “Công nhân viên chức lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu trao các giải thưởng tập thể.

Ngay sau khi Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai cuộc thi, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi đến các cấp công đoàn và cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh. Các công đoàn trực thuộc đôn đốc, nhắc nhở các CĐCS cấp mình triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đoàn viên để cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, gửi các thông điệp từ đoàn viên, người lao động đến Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, ở giai đoạn 1, toàn tỉnh có gần 56 nghìn lượt dự thi, xếp thứ 4 toàn quốc, trong đó có hai giải Ba thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh, đoàn viên CĐCS Khối Mặt trận huyện Quảng Trạch và đồng chí Phạm Thị Thanh Xuân, đoàn viên CĐCS Trường THCS Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch. Ở giai đoạn hai, toàn tỉnh có trên 300 tác phẩm dự thi, gồm nhiều thể loại như Văn, Thơ, Video clip… trong đó tác phẩm Thơ của đồng chí Dương Thị Hải, Chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh đạt giải nhì cuộc thi. Chung cuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đạt giải: Đơn vị xuất sắc triển khai cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin - trao kỳ vọng”.

Riêng cuộc thi “Công nhân viên chức lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, Quảng Bình có đồng chí Võ Như Ảnh, đoàn viên Công đoàn Cục Thuế Quảng Bình đạt giải Khuyến khích.

Tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Tuyên giáo và công tác Nữ công năm 2024, Ban tổ chức đã trao một số giải thưởng của cả 2 Cuộc thi “Gửi niềm tin - trao kỳ vọng” và Cuộc thi “Công nhân viên chức lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Xuân Hạnh