Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ Công đoàn ở cơ sở
Ngày 4.8, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh đã phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 75 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn ở cơ sở.

Trong thời gian 5 ngày học tập, các học viên được truyền đạt các chuyên đề cơ bản về LLCT,  chức năng đại diện tham gia quản lý; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, công tác kiểm tra, giám sát và công tác chuẩn bị cho đại hội công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại lớp tập huấn, học viên đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về tổ chức các phong trào thi đua hoạt động công đoàn ở cơ sở và viết bài thu hoạch cuối đợt.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Lê Thị Mỹ Thuý - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương tinh thần của các học viên đã biết sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để tham gia đầy đủ khóa tập huấn. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, các học viên phải biết phát huy các kiến thức đã được bồi dưỡng để vận dụng linh hoạt và có chất lượng trong quá trình công tác và chỉ đạo hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Qua khóa tập huấn, giúp học viên tiếp tục vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác công đoàn ở cơ sở được tốt hơn, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, thiết thực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong thời gian đến.

Đồng chí Lê Thị Mỹ Thuý - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Quang Ninh