Chi cục Thủy sản: Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Ngày 13.12, CĐCS Chi cục Thủy sản phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phan Văn Khoa - Giám đốc Sở NN & PTT; đồng chí Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch CĐ ngành NN & PTNT đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, Ngành Thủy sản gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Sở NN&PTNT, sự phối hợp tốt với các Sở, Ban, Ngành, địa phương và các tổ chức liên quan nên nhiệm vụ chính trị của đơn vị cơ bản đạt và vượt kế hoạch so với chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị CB, CC,VC năm 2019 đề ra, cụ thể: Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 82.700 tấn, vượt 4,7%KH. Sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 69.390 tấn, vượt 3,6%KH. Sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 13.310 tấn, vượt 10,9%KH. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động Công đoàn.

Trong năm qua, CĐCS đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CB, ĐV chấp hành các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với chuyên môn tổ chức tuyền truyền sâu rộng Luật thủy sản năm 2017 và các quy định trong khai thác và BVNL thủy sản đến người dân. Công đoàn đã tập trung đẩy mạnh phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  như phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”; Toàn ngành nông nghiệp chung sức thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng nông thôn mới" Đã cụ thể hóa một số phong trào như  “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua đó đã có các sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác. Chỉ đạo ban TTND xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, giám sát thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan. Đồng thời phối hợp để tạo điều kiện cho CB, đoàn viên được tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi các nội quy, quy chế của đơn vị nhất là quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của CB ĐV đối với tập thể, phát huy tốt quyền làm chủ, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Lãnh đạo Sở và Công đoàn Ngành đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Chi cục và CĐCS đã đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng lưu ý một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua có hiệu quả, có chiều sâu phù hợp với tình hình, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và mục tiêu, Kế hoạch phát ngành NN&PTNT Quảng Bình giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, lưu ý các phong trào thi đua riêng của Ngành mà Sở và Công đoàn Ngành đã phát động như: “ Toàn ngành nông nghiệp chung sức thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng nông thôn mới"; “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Nông  nghiệp  và PTNT Quảng Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025. Tạo không khí sôi nổi, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ V. Nhằm tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị đã đề ra trong năm 2020.

Đồng chí Phan Văn Khoa - Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành tặng Giấy khen của BCH Công đoàn Ngành cho các tập thể, cá nhân.

Công đoàn và chuyên môn Ký kết giao ước thi đua năm 2020.