Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở ngoài Nhà nước

Ngày 12.6, Công đoàn ngành Giáo dục cho biết đã tổ chức Lễ công bố quyết định và ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Học viện Khoa học và Giáo dục Master Leader Việt Nam. Tham dự có đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, đồng chí Đỗ Thị Quế - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình; lãnh đạo hệ thống Học viện Khoa học và Giáo dục Master Leader Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Hoài Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình công bố quyết định số 269/QĐ-CĐGD ngày 27/5/2024 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình về việc thành lập công đoàn cơ sở cơ sở Công ty TNHH Học viện Khoa học và Giáo dục Master Leader Việt Nam. Ban Thường vụ đã chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Loan, Phó Giám đốc được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Võ Văn Tiến Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Võ Văn Tiến đã đánh giá cao sự cố gắng của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình trong thời gian qua đã tích cực vận động người lao động và các đơn vị ngoài Nhà nước kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ trong tháng công nhân năm 2024; đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả Hệ thống Khoa học và Giáo dục Master Leader Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tập trung kiện toàn tổ chức; tích cực tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, các hướng dẫn của Công đoàn cấp trên đến với đoàn viên, người lao động; tích cực phối hợp với chuyên môn để phát động các phong trào thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; phối hợp với Công ty thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên và người lao động

Đồng chí Đỗ Thị Quế, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Chi bộ chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn lâm thời.

Phát biểu nhận nhiệm vụ Đồng chí Lê Thị Loan, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thay mặt cán bộ, đoàn viên và người lao động hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tổ chức công đoàn theo đúng quy định của Pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Năm học 2024 - 2025, Công đoàn cơ sở sẽ tích cực chủ động để phối hợp với các Phòng, ban, Trung tâm, Bộ môn phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”... nâng cao chất lượng dạy học, cùng với Ban lãnh đạo xây dựng các bộ công cụ đánh giá năng suất và hiệu quả lao động, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, đáp ứng chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện tốt kế hoạch công tác khoa học và giáo dục của toàn hệ thống, cũng như Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhằm mang lại phúc lợi và giá trị tăng thêm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, học viên, phụ huynh hệ thống giáo dục Master Leader Việt Nam, tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn, Công đoàn, Công ty Master Leader Việt Nam đã phối hợp với Medlatec Quảng Bình tổ chức kí kết hợp tác hoạt động y tế giáo dục giai đoạn 2024 - 2029.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đỗ Thị Quế