Công đoàn Khu Kinh tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 24.7, Công đoàn Khu Kinh tế (KKT) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) nhằm triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024,  kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn KKT tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 và giới thiệu nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban chấp hành của Công đoàn Khu kinh tế nhiệm kỳ 2028-2033.

Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Từ Ngọc Thịnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáu tháng đầu năm 2024, Công đoàn KKT tỉnh tích cực chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tiền lương, tiền thưởng và việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ); phối hợp giải quyết tốt những vướng mắc, vấn đề nảy sinh trong quan hệ lao động tại cơ sở. Thực hiện công tác chăm lo đời sống cho ĐV, NLĐ, trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn KKT tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hướng về cơ sở có ý nghĩa thiết thực với tổng số tiền gần 970 triệu đồng. Các phong trào thi đua yêu nước, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”... tiếp tục được đẩy mạnh, thu hút đông đảo ĐV, NLĐ tham gia, hưởng ứng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp công đoàn. Thực hiện công tác phát triển ĐV, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, Công đoàn KKT tỉnh đã vận động thành lập được 4 CĐCS, với 119 đoàn viên.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, cũng như khó khăn, hạn chế trong hoạt động công đoàn thời gian qua và thống nhất 9 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm 2024.Theo đó, Công đoàn KKT tỉnh tập trung chỉ đạo CĐCS trực thuộc tiếp tục nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất của ĐV, NLĐ trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài Nhà nước để kịp thời giải quyết và phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyếtCác CĐCS tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐV, NLĐ thông qua việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao chất lượng thương lượng tập thể.

Hội nghị đã thưc hiện Quy trình nhân sự kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh Khu Kinh tế (CĐ KKT) tỉnh Quảng Bình khoá II, nhiệm kỳ 2023-2028 theo hướng dẫn 71/HD-LĐLĐ  ngày 10/6/2021 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Ban Chấp hành CĐ KKT khoá II đã tiến hành bầu bổ sung 01 đồng chí vào ban chấp hành với kết quả đạt 100% số phiếu đồng ý.

Đồng thời hội nghị đã Thưc hiện Quy trình nhân sự Giới thiệu nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban chấp hành của Công đoàn Khu kinh tế nhiệm kỳ 2028-2033, kết quả đã Quy hoạch 10 đồng chí vào Ban thường vụ, 30 đồng chí vào ban chấp hành nhiệm kỳ 2028-2033 theo đúng chỉ đạo tại Kế hoạch số 27-KH/ĐĐ-LĐ ngày 26/2/2023 của Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh.

Ngọc Thịnh