Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Việt Trung lần thứ XXVI

Ngày 14/12, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Việt Trung đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch và các đồng chí trong Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, thị trường tiêu thụ sản phẩm không ổn định... Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, khắc phục khó khăn nên đời sống của Người lao động tạm thời được ổn định.

Công đoàn luôn thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các hoạt động xã hội được Công đoàn thường xuyên quan tâm đẩy mạnh thực hiện tốt. Bằng nguồn hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm công đoàn” Công đoàn công ty đã hỗ trợ xây dựng được 8 nhà mái ấm, với số tiền trên 240 triệu đồng. Các hoạt động từ thiện nhân đạo được Công đoàn quan tâm, đến nay đã đóng góp và hỗ trợ được gần 2,4 tỷ đồng cho các loại quỹ do cấp trên phát động. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng việc giải quyết các chế độ nghỉ hưu cho người lao động được thực hiện kịp thời, tiền lương của người lao động vẫn được duy trì mức 2,5 triệu đồng/người/tháng...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Văn Minh đã đánh giá cao sự nổ lực cố gắng của Ban chấp hành Công đoàn và tập thể người lao động trong toàn công ty. Đồng thời các đồng chí cũng lưu ý và đề xuất một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới đó là: Cần phải nâng cao năng lực tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng để mang lại nhiều lợi ích thiết thân cho đoàn viên, người lao động; tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; sau khi cổ phần hóa Công đoàn cần chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng các phương án sản xuất nhằm mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh để nâng cao thu nhập cho người lao động. Cùng với công ty giải quyết tốt các chế độ dôi dư, đặc biệt là những lao động đã và sắp đếp tuổi nghỉ hưu cần giải quyết kịp thời, đảm bảo các chế độ theo quy định của Nhà nước.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Phạm Xuân Thành - Phó Giám đốc Công ty được bầu giữ chức chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Việt Trung nhiệm kì 2017 - 2022.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình (thứ 6 bên trái) và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty Nguyễn Văn Minh (giữa) tặng hoa chúc mừng ban chấp hành mới

Xuân Hạnh