Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ V

Ngày 29/11, Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Khoa - TUV, Giám đốc Sở NN & PTNN, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn cho các đoàn viên có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành NN & PTNT đã vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, nổi bật là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đoàn viên, CNVCLĐ ngành NN và PTNT Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”... Từ các phong trào thi đua, 5 năm qua có 386 lượt tập thể, 730 lượt cá nhân được các cấp chính quyền khen thưởng; 210 lượt tập thể và 574 lượt cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng.

Công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn được Công đoàn ngành NN và PTNT tổ chức kịp thời. Trong 5 năm qua, Công đoàn ngành đã trao 525 suất quà cho cán bộ, CNVCLĐ với tổng số tiền trên 289 triệu đồng. Công đoàn ngành cũng đã vận động cán bộ, CNVCLĐ đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền 225 triệu đồng đóng góp các loại quỹ với số tiền 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Xuân Toàn và Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở NN & PTNT Phan Văn Khoa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn ngành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí cũng lưu ý một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với thực tiễn và tổ chức thực hiện thắng lợi, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng và xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa V gồm 21 đồng chí, đồng chí Mai Văn Minh - Phó giám đốc Sở NN & PTNT được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành NN & PTNT nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ