Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với lãnh đạo xã Liên Trạch

Ngày 8/11, đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo các ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Bố Trạch, Trung tâm bồi dưỡng huyện Bố Trạch đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Liên Trạch.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình -  TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình thực hiện vụ phát triển kinh tế - xã hôi, Quốc phòng - An ninh 10 tháng đầu năm 2017.

Liên Trạch là một xã miền núi, thuần nông, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo chiếm tỷ lệ trên 23%, số hộ cận nghèo chiếm trên 26%. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên phải gánh chịu các đợt thiên tai, lũ lụt; giao thông đi lại khó khăn... điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sản xuất kinh doanh của nhân dân nơi đây.

Để khắc phục khó khăn này, phía lãnh đạo chính quyền địa phương đã thực hiện các biện pháp như xây dựng chương trình đề án phát triển kinh tế mũi nhọn, tập trung đó là trồng trọt, chăn nuôi và trồng rừng kinh tế... Về trồng trọt đã thực hiện gieo trồng được trên 276,1ha, sản lượng lương thực đạt trên 1.874 tấn. Về chăn nuôi, tổng đàn bò 1.344 con, đàn lợn 2.100 con, tổng đàn gia cầm 11,3 nghìn con... Thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng đầu năm đạt trên 4,753 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình đã biểu dương về những nổ lực cố gắng của chính quyền địa phương trong thời gian qua đồng thời đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh: Trong thời gian tới, chính quyền địa phương xã đổi mới công tác quản lý, điều hành, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, cần chú trọng về phát triển kinh tế mũi nhọn mà tập trung đẩy mạnh chăn nuôi và trồng rừng kinh tế nhằm tận dụng tối đa lợi thế trên địa bàn xã; chú trọng đào tạo về nguồn nhân lực (đào tạo nghề, xuất khẩu lao động) cho con em địa phương... Tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí còn lại trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo chính quyền địa phương để tiếp tục đề xuất lên cấp trên có thẩm quyền giải quyết. Trước mắt LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ xã 150 triệu đồng, trong đó 120 triệu xây dựng phòng học, 30 triệu hỗ trợ lắp điện đường chiếu sáng.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh cũng đã trao 7 suất quà cho 7 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trị giá mỗi suất quà 500.000đ.

Xuân Hạnh