Ghi nhận từ các hoạt động của nữ CNVCLĐ

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3); các cấp công đoàn trong tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động; tạo được những sân chơi thú vị, bổ ích, thu hút được đông đảo các đơn vị tham gia; các hoạt động đã mang nhiều ý nghĩa, thắt chặt hơn tình cảm gắn bó, chia sẻ, giao lưu giữa các CĐCS trong toàn huyện, ngành, địa phương.  Các hoạt động trên đã phát huy được vai trò tham mưu của Ban Nữ công Công đoàn các cấp, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với nữ CNVCLĐ, cũng là dịp để kết hợp tuyên truyền các vấn đề quan trọng về giới, về nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; thắt chặt hơn tình cảm đồng chí, đồng nghiệp, góp phần động viên nữ CNVCLĐ công tác tốt và hoàn thành thiên chức của mình.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng là Giải bóng chuyền nữ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT thành phố Đồng Hới với 55 đội bóng đến từ các trường học trên địa bàn. Giải lần này được chia thành 03 Hạng: Hạng A, Hạng B, Hạng các đội mạnh; diễn ra từ ngày 22 - 24/2/2019, đây là giải truyền thống được tổ chức hàng năm vào dịp 8/3. Tiếp đến là giải bóng chuyền nữ ngành GD&ĐT Quảng Bình được tổ chức từ ngày 01- 03/3/2019, với sự tham gia của 21 đội bóng đến từ 8 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã và 13 đơn vị trực thuộc Sở. Đây là dịp để các đội bóng, các vận động viên toàn ngành Giáo dục tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc duy trì và phát triển phong trào thể thao trong nhà trường, vừa là dịp để chị em thể hiện tài năng, rèn luyện thân thể, đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết giữa các trường, các đơn vị với nhau.

Công đoàn Cục thuế Quảng Bình tổ chức thi đấu các môn thể thao và Hội thi văn nghệ, hóa trang đã thu hút đông đảo đoàn viên đến từ 8 CĐCS thành viên Chi Cục thuế các huyện, thị xã, thành phố; thông qua các nội dung thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, hóa trang đã tạo sân chơi bổ ích sự đoàn kết gắn bó, giao lưu giữa các đơn vị; chị em được thể hiện tài năng, sáng tạo của mình; qua đó đưa phong trào văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Lâm Công nghiệp Long Đại tổ chức biểu diễn văn nghệ, tọa đàm gặp mặt nữ CNLĐ toàn công ty; tại buổi gặp mặt, lãnh đạo và Công đoàn công ty đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ nữ CNLĐ đối với công ty; động viên chị em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ, đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, tham gia tốt các phong trào thi đua do công đoàn phát động, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty đã đề ra. Dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2018, biểu dương khen thưởng các chị có thành tích xuất sắc và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Ngoài các hoạt động tập trung được tổ chức theo quy mô giải lớn, hầu hết các Công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh, cấp huyện, ngành đều tổ chức nhiều hoạt động với nhiều nội dung đa dạng, phong phú mạng lại hiệu quả cao; tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho nữ CC,VC,LĐ.

Qua báo cáo, trong dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; các công đoàn trực thuộc đã tranh thủ, huy động được các nguồn hỗ trợ từ chuyên môn, cơ quan, doanh nghiệp để chi thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động với tổng số tiền trên 8.079.000.000đồng.

Các hoạt động do công đoàn các cấp phối hợp tổ chức đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết gắn bó, tạo động lực cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và tiến tới chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của tổ chức công đoàn, của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh hoạt động của các cấp công đoàn

Từ Thị Thu Hạnh