Khởi công Nhà nhân ái tặng cô giáo mầm non có hoàn cảnh khó khăn
Sáng nay (15.11), Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ cùng các mạnh thường quân đã tổ chức Khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình cô Nguyễn Thị Lan Phương, giáo viên Trường Mầm non Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới.

Tham dự khởi công có đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới; đồng chí Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình. Cùng tham dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Đồng Hới, Phòng GD&ĐT TP Đồng Hới, Chủ tịch UBND phường Đồng Sơn, Hiệu trưởng và cán bộ giáo viên Trường Mầm non Bắc Nghĩa.

Cô giáo Nguyễn Lan Phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân cô là mẹ đơn thân, đang chống chọi với căn bệnh K, nuôi 2 con nhỏ và người mẹ già cũng bị bệnh K.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cô Phương, Báo GD&TĐ phối hợp với các đơn vị, các mạnh thường quân quyết định xây tặng nhà ở cho gia đình cô, giúp mẹ con cô có nơi sinh hoạt, yên tâm công tác.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình phát biểu cảm ơn sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của Báo GD&TĐ.

Để góp phần động viên gia đình cô có thêm nguồn kinh phí xây dựng nhà ở, tại Lễ khởi công, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích 30 triệu đồng từ nguồn “Quỹ xã hội Công đoàn Quảng Bình” để hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Lan Phương, giúp cô vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây chương trình dựng nhà nhân ái tặng cô Phương.