LĐLĐ huyện Bố Trạch triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 05.01, Liên đoàn Lao động huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Tiến Sỹ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2018, thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở” LĐLĐ huyện Bố Trạch đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra, hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, kịp thời phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp; tổ chức sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đã thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia sôi nổi, các hoạt động VHVN - TDTT diễn ra sôi nổi khắp nơi. Nội dung hoạt động đi vào trọng tâm, hình thức tổ chức từng bước được đổi mới; công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 được chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công tốt đẹp.

Năm 2018, đã thành lập mới 01 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp mới 136 đoàn viên;  giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét kết nạp 180 đoàn viên ưu tú vào Đảng; hỗ trợ xây dựng 01 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 30 triệu đồng; giải quyết cho 37 đoàn viên vay vốn phát triển sản xuất với số tiền 370 triệu đồng; thu nộp quỹ xã hội công đoàn trên 231 triệu đồng, đạt 100% KH tỉnh giao.

Tổ chức tốt các hoạt động tập trung như: tổ chức Chương trình Tết sum vầy cho CNVCLĐ. Tổ chức Lễ phát động tháng công nhân năm 2018 và tháng VSATLĐ. Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 01 cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với 200 đoàn viên, lao động trên địa bàn huyện về các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Tiến Sỹ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 Nâng cao chất lượng chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động gắn với các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trước mắt tổ chức, thực hiện có hiệu quả “Tết sum vầy năm 2019”, “Tháng công nhân năm 2019”, bằng những việc làm thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ nghèo; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nhất là tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động đảm bảo theo đúng quy định; triển khai học tập nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp có hiệu quả; tăng cường công tác kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình; kỷ niệm 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Nâng cao chất lượng công tác tham gia phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 06 tập thể và 07 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 9 tập thể và 66 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2018.

Đồng chí Phan Đức Thịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2018.

Phan Đức Đào