LĐLĐ tỉnh: Tuyên dương 190 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 23.7, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lương Bình, TUV - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng trong CNVCLĐ tỉnh Quảng Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ; các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực công tác, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia, mang lại hiệu quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các phong trào thi đua luôn phát huy có hiệu quả, như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” với năng suất, chất lượng, hiệu quả, “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”, “Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở”...

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các phong trào thi đua đã được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, đất nước, của tổ chức Công đoàn bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, sát thực tế, phù hợp với đặc điểm ngành nghề, điều kiện của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Kết quả thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong 5 năm, có hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm được công nhận, trong đó nhiều sáng kiến được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi hàng trăm tỉ đồng, có 40 giải pháp sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh được công nhận trao giải và có 18.510 lượt chiến sĩ thi đua cơ sở.

Tại hội nghị, có 58 tập thể và 132 cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 46 cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất và công tác năm 2019 - 2020; LĐLĐ tỉnh Quảng Bình khen cho 27 tập thể, 40 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; trao bằng khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; và trao bằng khen cho 20 tập thể, 33 cá nhân có thành tích tiêu biểu 10 năm thực hiện nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu được biểu dượng khen thưởng tại hội nghị

X.H