Liên đoàn lao động thị xã Ba Đồn: Trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19

Sáng ngày 21/5, Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn đã tổ chức trao quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19 nhân tháng Công nhân 2020

Do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, thời gian qua, nhiều đoàn viên, người lao động phải tạm nghỉ việc, giãn việc, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của gia đình. Vì vậy, dịp này, Liên đoàn Lao động thị xã đã trao 31 suất quà trị giá 18 triệu đồng, trong đó 30 suất cho các đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19 trên địa bàn thị xã, mỗi suất 500.000 đồng; 1 suất trị giá 3 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Hương- Trường Mầm non Quảng Phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ già yếu bị bệnh tật, con mới sinh lại bị bệnh đa dị tật, phải phẫu thuật với kinh phí gần 200 triệu đồng, nhưng do sổ đỏ của gia đình đã vay ngân hàng, nên hiện nay phải vay tiền của các cá nhân tự do để có kinh phí phẩu thuật cho cháu kịp thời. Được biết, nguồn kinh phí hỗ trợ lần này là do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cấp một phần và Liên đoàn Lao động thị xã kêu gọi, vận động từ các mạnh thường quân.

Đồng chí Dư Vĩnh Thành – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ba Đồn thăm, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của Liên đoàn Lao động thị xã và các mạnh thường quân nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên công đoàn, người lao động đã và đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, tạo tâm lý an tâm lao động sản xuất.

Lan Anh - Ngọc Linh