Mỗi người một nghĩa cử cao đẹp

Ngày 15.4, LĐLĐ huyện Minh Hóa cho biết đã phối hợp với Ban chỉ đạo, vận động hiến máu tình nguyện huyện Minh Hóa tuyên truyền vận động Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện và hưởng ứng “Chương trình Chủ nhật đỏ” hiến máu cứu người năm 2024.

Quang cảnh buổi phát động.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên (trong đó hơn 85% là đoàn viên Công đoàn) đến từ các cơ quan, đơn vị trường học, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức thu được 400 đơn vị máu, mỗi đơn vị 250ml đảm bảo tiêu chuẩn cung cấp cho ngành y tế nhằm cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân với cộng đồng, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh.

Tại buổi lễ phát động, 07 cá nhân được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen, 41 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích trong  phong trào hiến máu tình nguyện, 01 cá nhân được khen thưởng đột xuất vì đã có thành tích trong việc hiến máu cứu người tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Đông đảo các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Đây là hoạt động thường niên được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện và các cấp công đoàn trong toàn huyện tích cực hưởng ứng; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các hoạt động chung tay vì sức khoẻ cộng đồng.

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Minh Hoá hỏi thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Nguyệt Nga