Ông Từ Ngọc Thịnh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình

Ngày 23.7, Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bìngh đã tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo BQL KKT tỉnh chúc mừng Ban chấp hành khóa mới. Ảnh: Lê Phi Long

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình hiện quản lý trực tiếp 26 công đoàn cơ sở với 3.332 lao động, 3.062 đoàn viên.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình đã thực hiện đạt và vượt 9/13 chỉ tiêu quan trọng của Nghị quyết Đại hội I đề ra. Tiền lương, thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 5,5 đến 6,5 triệu đồng/người/tháng. Công tác tuyên truyền vận động, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được đổi mới và nâng cao hiệu quả.

Phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, người lao động đã có những đổi mới thiết thực, hiệu quả; đã có 510 sáng kiến cải tiến trong quản lý, công việc chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ được công nhận, làm lợi 2.144 tỉ đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình đã được tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh, 2 bằng khen của UBND tỉnh, 2 bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đại hội xác định trong nhiệm kỳ mới sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, tập thể người lao động ở cơ sở; trọng tâm là đối thoại, thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể, nhất là về tiền lương, tiền ăn ca, điều kiện làm việc.

Đồng thời tăng cường công tác phát triển đoàn viên và đổi mới phương thức hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình sản xuất tại doanh nghiệp bảo đảm chất lượng, hiệu quả, nhân rộng điển hình tiên tiến. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động, tập hợp người lao động gia nhập tổ chức công đoàn; phấn đấu thành lập mới 12 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 1.500 đoàn viên mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 người; ông Từ Ngọc Thịnh tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế khoá mới.

Theo Phi Long (Báo lao động)