Trao tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em Trường Mầm non Trường Sơn

Ngày 18.7, tại điểm trường Đá Chát, Trường Mầm non Trường Sơn, xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, Báo Lao động đã tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống trang thiết bị học tập, vui chơi cho trẻ em Trường Mầm non Trường Sơn.

Nhà báo Phan Thu Thủy, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Tiến Nam, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nhà báo Phan Thu Thủy, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động, đại diện Lãnh đạo nhà trường và các đơn vị chính quyền, đoàn thể ở địa phương.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Trường Sơn là xã vùng cao biên giới, đời sống kinh tế - xã hội, trình độ dân trí của người dân còn nhiều khó khăn, hạn chế. Toàn xã có 19 thôn, bản, trong đó đa số là đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao nhất so với các xã trong toàn huyện. Trường Mầm non Trường Sơn có 13 điểm trường, điểm trung tâm ở thôn Long Sơn và 12 điểm lẻ nằm rải rác ở các thôn, bản. Các em học sinh tại các điểm trường luôn trong tình trạng thiếu thốn các thiết bị vui chơi, học tập.

Nhà báo Phan Thu Thủy, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tặng tượng trưng số tiền hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường.

Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã có quyết định tài trợ kinh phí mua trang thiết bị học tập, vui chơi cho trẻ em tại 6 điểm trường của Trường Mầm non Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, tổng số tiền hỗ trợ là 300 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thể hiện được sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng đến đối tượng trẻ em, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn, tạo điều kiện để giúp các em phát triển tốt.

Các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng quà cho nhà trường.

Một góc khuôn viên nhà trường.

MT