Các cấp Công đoàn Quảng Bình tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Ngày 08/3/2024, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024 và Công văn số 146/LĐLĐ-TGNC ngày 14/3/2024 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới trong các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Một hội thi Điểm đến an toàn, một sân chơi bổ ích cần được tiếp tục nhân rộng và phát huy.

Mục đích nhằm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư; Nghị quyết số 149/NQ-CP ngày 21/9/2023 của Chính phủ về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, đoàn viên, người lao động cùng tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo đảm TTATGT. Xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong cán bộ, đoàn viên, người lao động; Kéo giảm tai nạn giao thông một cách bền vững và hạn chế cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông, hướng tới hệ thống vận tải an toàn, thuận tiện và thân thiện với môi trường; Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước; mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động với nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) góp phần tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong tình hình mới;...

Đông đảo cổ động viên cổ vũ cho hội thi Điển đến an toàn sau giờ tan ca.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trước hết là tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện. Mỗi đoàn viên, người lao động là một tấm gương về việc thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông vừa là cán bộ tuyên truyền đến ĐVNLĐ và những người xung quanh về pháp luật giao thông.

Đây là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài của các cấp công đoàn cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục; Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo TTĐT, ATGT. Tổ chức tốt các hoạt động phối hợp và huy động tối đa lực lượng đoàn viên, người lao động tham gia thực hiện các giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.