LĐLĐ Quảng Bình khảo sát xây dựng nhà nội trú tại xã vùng khó Lâm Thuỷ

Vừa qua, đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã cùng với lãnh đạo Huyện uỷ, LĐLĐ huyện Lệ Thuỷ, UBND xã Lâm Thuỷ tiến hành khảo sát nhu cầu và địa điểm đề xuất xây dựng nhà nội trú cho cán bộ, giáo viên tại trường Mầm non Lâm Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ.

Đoàn khảo sát địa điểm đề xuất xây Nhà nội trú.

Chia sẻ tại buổi khảo sát, cô giáo Hoàng Thị Cúc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay trên địa bàn xã có 3 điểm trường, trong đó 01 điểm trung tâm và 2 điểm lẽ đóng tại các bản, với 8 lớp, trong đó mẫu giáo 6 lớp, trẻ 2 lớp.

Được biết, hiện tại tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên có 25 người, nhu cầu ở nội trú 12 người, nhiều giáo viên từ địa phương khác được điều động đến công tác, nhiều người nhà cách nơi làm việc từ 30 - 70km đi lại rất khó khăn, vất vả, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý dạy học. Vì vậy, nhu cầu về một công trình nhà ở nội trú đối với họ là rất bức thiết.

Xuất phát từ nguyện vọng đó, LĐLĐ huyện Lệ Thuỷ đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh để xây dựng công trình nhà ở nội trú cho giáo viên tại đây. Trên cơ sở đề xuất của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Lệ Thuỷ về việc trích kinh phí để xây dựng nhà nội trú cho giáo viên trường Mầm non Lâm Thuỷ. Sau khi được sự thống nhất từ phía UBND huyện Lệ Thuỷ về việc cấp đối ứng 30% từ nguồn ngân sách của huyện để cùng hỗ trợ xây dựng nhà nội trú. Nguồn kinh phí mà LĐLĐ tỉnh hỗ trợ từ “Quỹ xã hội Công đoàn Quảng Bình”. Dự kiến công trình nhà nội trú gồm 05 phòng ở khép kín, với diện tích khoảng gần 300m2, tổng kinh phí hơn 1,2 tỉ đồng, sẽ khánh thành vào cuối tháng 6/2024 để gắn biển "Công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7).

Tại buổi khảo sát, lãnh đạo UBND xã Lâm Thuỷ đã giới thiệu địa điểm xây dựng là khu đất khoảng 400m2 nằm trong khuôn viên UBND xã Lâm Thuỷ và bên cạnh Trường Mầm non Lâm Thuỷ. Hiện trạng khu đất đang do UBND xã Lâm Thuỷ quản lý.

Sau khi xem xét, các thành viên đoàn đều nhận thấy khu đất giới thiệu là hợp lý, không chỉ cạnh trường học, trạm y tế mà còn gần trụ sở xã nên rất thuận tiện về khoảng cách cho giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường khi ở nội trú, đặc biệt là công tác an ninh được đảm bảo.

Đồng chí Phạm Tiến nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với chính quyền địa phương xã Lâm Thuỷ và lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam chia sẻ với chính quyền địa phương, với nhà trường về những khó khăn trong thời gian vừa qua, đặc biệt là về điều kiện kinh tế - xã trên địa bàn xã, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến điều kiện sống và công tác của cán bộ giáo viên, công chức xã, những người đang công tác trên địa bàn xã. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, sau khi xét đề xuất của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lệ Thuỷ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thống nhất cấp kinh phí để xây dựng nhà nội trú cho giáo viên tại trường Mầm non Lâm Thuỷ.