Gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Chiều 28.11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh uỷ và Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trong 3 ngày (từ 01 - 03/12/2023) tại thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 1.100 đại biểu đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên trên cả nước.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII gồm 10 đồng chí đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 53.000 đoàn viên công đoàn Quảng Bình (trong đó có một đại biểu đương nhiệm là đồng chí Phạm Tiến Nam - TUV, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và 09 đại biểu được bầu tại Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028).

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trần Hải Châu phát biểu giao nhiệm vụ.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thông qua chương trình hoạt động của đoàn đại biểu tỉnh trong thời gian tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028 là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên và người lao động cả nước nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu của tỉnh tham dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội; chấp hành nghiêm các quy chế mà đoàn đã đề ra, đồng thời tích cực tuyên truyền về những kết quả phát triển KT-XH, vai trò của tổ chức Công đoàn tỉnh Quảng Bình thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, sau Đại hội, các đại biểu cần tiếp thu các quan điểm, mục tiêu, nghị quyết để tuyên truyền, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu dự Đại hội.

Thay mặt đoàn đại biểu dự Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia vào các tổ thảo luận, thể hiện tiếng nói của đoàn viên, người lao động trong tỉnh; đồng thời tiếp thu tinh thần chỉ đạo tại Đại hội để triển khai, quán triệt trong đoàn viên, CNVCLĐ và tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ của tỉnh trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu dự Đại hội.

Xuân Hạnh