/3cms/upload/ldld/Image/Gioithieu/32.jpg
LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
LĐLĐ tỉnh: Đồng hành cùng người lao động vùng sâu, vùng xa 
Nằm trong chuổi các hoạt động Tháng công nhân, ngày 11.5, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và trào quà hỗ trợ xây dựng các công trình phụ tại trạm bảo vệ rừng Hóa Sơn (Hóa Sơn, Minh Hóa) và trạm Bảo vệ rừng Ngọn Rào (Xuân Trạch, Bố Trạch) thuộc Công ty TNHH MTV Bắc Quảng Bình. Cùng đi có đồng chí Phan Thanh Lân, UVTV, Trưởng Ban CSPL&QHLĐ; đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch CĐ ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty TNHH MTV LCN Bắc Quảng Bình. 


Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng công trình tại Trạm bảo vệ rừng Hóa Sơn.

Đến thăm Trạm Bảo vệ rừng Hóa Sơn, đồng chí Trương Hành Sơn, Trạm trưởng cho biết, Trạm Bảo vệ rừng Hóa Sơn thuộc Đội sản xuất Minh Hóa, được biên chế 6 cán bộ, nhân viên quản lý và bảo vệ trên 4.800ha; cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhất là về nơi ăn, chốn ở đều tạm bợ, đặc biệt là công cụ phục vụ cho việc tuần tra canh gác còn thiếu; địa hình quản lý và bảo vệ rừng khá phức tạp, đồi núi, khe suối dốc đá cheo leo, trong lúc lực lượng bảo vệ rừng thì mỏng... Tuy vậy, các chế độ về chính sách đãi ngộ thấp, tiền lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng, đời sống của cán bộ, nhân viên vẫn còn nhiều khó khăn.

 

 

 

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng công trình tại Trạm bảo vệ rừng Ngọn Rào.

Cũng như Trạm Bảo vệ rừng Hóa Sơn, Trạm Bảo vệ rừng Ngọn Rào vẫn còn muôn vàn khá khăn, đồng chí Phạm Văn Nam, Trạm trưởng chia sẻ, hiện tại trạm được giao quản lý và bảo vệ 6.400ha rừng tự nhiên, 500ha rừng trồng, địa hình khá phức tạp. Nhân viên phải đi bộ hàng chục cây số mới đến được các điểm chốt. Đây là trạm nằm sâu giữa rừng, hiện tại chưa có sóng điện thoại nên công việc liên lạc rất khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam phát biểu chia sẻ với cán bộ và nhân viên Trạm bảo về rừng Ngọn Rào.

Chia sẻ với những khó khăn của các trạm bảo vệ rừng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam đã đánh giá cao về tinh thần, sự chịu khó, chia sẻ về những gian nan vất vả, với những công lao đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên tại mỗi tram, nhất là trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn nổ lực cố gắng vượt qua khó khăn làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, bám trạm, bám chốt, tích cực tuần tra, canh gác, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại rừng trái phép, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng, luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao tặng mỗi trạm 15 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng các công trình phụ phục vụ nhu cầu trong cuộc sống sinh hoạt của cán bộ và nhân viên Trạm Bảo vệ rừng Hóa Sơn và Trạm Bảo vệ rừng Ngọn Rào. 

X.H

[Trở về]