Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Bình sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XVIII.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng là Giải bóng chuyền nữ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới; với 57 đội bóng đến từ các trường học trên địa bàn thành phố. Nét mới của giải năm nay là các đội được phân thành 3 hạng: hạng các đội mạnh 16 đội; hạng A 24 đội và hạng B 17 đội. Giải được diễn ra trong 02 ngày (từ 24- 25/2), các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm; mỗi bảng chọn ra các đội nhất, nhì vào tứ kết. Giải bóng chuyền nữ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới là giải truyền thống được tổ chức hàng năm vào dịp 8/3.

Ngày 02/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng đã tổ chức thành công giải bóng chuyền trong nữ cán bộ CCVCLĐ toàn ngành. Đây là dịp để các đội bóng, các vận động viên toàn ngành Giáo dục tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc duy trì và phát triển phong trào thể thao trong nhà trường, vừa là dịp để chị em thể hiện tài năng, rèn luyện thân thể, đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết giữa các trường, các đơn vị với nhau; cũng là hoạt động thể thao truyền thống đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc tế phụ nữ được Công đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình duy trì tổ chức hằng năm.

Ngoài các hoạt động tập trung được tổ chức theo quy mô giải lớn, hầu hết các Công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh, cấp huyện, ngành đều tổ chức nhiều hoạt động với nhiều nội dung đa dạng, phong phú mạng lại hiệu quả cao; tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho nữ CC,VC,LĐ như: Liên đoàn Lao động huyện Quảng Trạch tổ chức giải bóng chuyền nữ gồm 18 đội đến từ 18 công đoàn xã và 4 đội của các cơ quan; Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hóa tổ chức giải các cơ quan khối Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện.

Theo báo cáo, đa số các CĐCS đều có tổ chức hoạt động, như: gặp mặt, tọa đàm nói chuyện chuyên đề về giới, giao lưu văn nghệ, thể thao, gặp mặt dâu, rể; giao lưu tìm hiểu ý nghĩa, lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống phụ nữ Việt Nam; tham quan học tập kinh nghiệm, tổ chức hội thi nấu ăn, thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng", “Nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động tài năng, duyên dáng”. Ngày 8/3/2018, Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, CC,VC,LĐ; giao lưu bóng chuyền nội bộ, dịp này, Ban Chấp hành CĐCS cơ quan sẽ phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tặng quà 8/3 cho nữ cán bộ, đoàn viên và tổ chức sinh nhật cho 07 đoàn viên có ngày sinh nhật trong quý 1/2018.

Rất nhiều các hoạt động của công đoàn các cấp đã và đang được tiếp nối tổ chức đến dịp kỷ niệm ngày chiến thắng (30/4), ngày Quốc tế lao động (1/5) nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, như: giải bóng chuyền của LĐLĐ thị xã Ba Đồn, giải bóng chuyền truyền thống Liên đoàn Lao động tỉnh, gắn biển công trình chào mừng Đại hội...

Các hoạt động do công đoàn các cấp phối hợp tổ chức đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết gắn bó, tạo động lực cho đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XVIII.

Từ Thu Hạnh