275 triệu đồng hỗ trợ người lao động khó khăn trong “Tháng công nhân” năm 2024.

Tại Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2024, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức trao 550 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 275 triệu đồng.

Nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong "Tháng công nhân".

Để kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn trong dịp “Tháng công nhân” năm 2024, ngay từ giữa quý I, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những nội dung trọng tâm của tổ chức Công đoàn, nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Để các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2024 tổ chức có hiệu quả, thiết thực đến đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã cân đối và trích ngân sách hoạt động để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đối tượng được hỗ trợ gồm: Đoàn viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; Bản thân đoàn viên, người lao động bị ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật do tai nạn lao động, đời sống gia đình gặp nhiều khó khăn; Người lao động không có việc làm, phải nghỉ dài ngày hoặc thiếu việc làm, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn; Con đoàn viên, người lao động bị tật nguyền, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Được biết, tại lễ phát động năm nay sẽ được tổ chức, triển khai kịp thời, chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở tổ chức linh hoạt, đa dạng các hình thức chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tại các doanh nghiệp, tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.

X.H