Chất lượng thỏa ước lao động tập thể và bữa ăn ca của người lao động tại Công ty Cổ phần Thủy sản Năm Sao được nâng cao
Ngày 14.6, đoàn khảo sát của LĐLĐ tỉnh đã tiến hành đánh giá chất lượng thỏa ước lao động tập thể và bữa ăn ca của người lao động tại Công ty Cổ phần thủy sản Năm Sao. Tham gia cùng đoàn khảo sát có đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình khảo sát, đánh giá chất lượng thỏa ước lao động tập thể và bữa ăn ca của người lao động thực hiện theo Kế hoạch số 147/KH-LĐLĐ ngày 04/3/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 và Kết luận số 03/KL-TLĐ ngày 18/01/2022 của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Khảo sát Thỏa ước lao động tập thể.

Tại buổi làm việc, đoàn khảo sát LĐLĐ tỉnh đã tiến hành rà soát các nội dung liên quan đến việc xây dựng, ký kết và triển khai thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, cùng với đại diện BCH Công đoàn cơ sở trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động công đoàn và phong trào công nhân ở cơ sở, đồng thời tiến hành khảo sát, đánh giá chất lượng bếp ăn, bữa ăn ca tại đơn vị.

Ông Phạm Bá Khương - Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch CĐCS cho biết, trong nhăm 2022, CĐCS đã cùng với Ban Giám đốc công ty quan tâm triển khai các chế độ, chính sách cho người lao động nghiêm túc và đầy đủ. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,8 triệu đồng/tháng. Bữa ăn ca tại đơn vị được thực hiện bằng phương pháp thuê cá nhân có chuyên môn tổ chức nấu ăn tại nhà ăn của doanh nghiệp, định mức bữa ăn ca là 17.900 đồng/suất.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam đánh giá cao những nỗ lực của BCH CĐCS trong việc quan tâm chăm lo cho đời sống của người lao động, đồng thời đề nghị Công đoàn cần mạnh dạn hơn trong việc chủ động phối hợp với ban lãnh đạo Công ty để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho BCH Công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả, thông qua đó động viên, thúc đẩy người lao động cống hiến nhiều hơn trong công tác.

Khảo sát chất lượng bữa ăn ca.

Trong thời gian tới, đoàn khảo sát sẽ tiếp tục triển khai hoạt động đánh giá chất lượng thỏa ước lao động tập thể và chất lượng bữa ăn ca của người lao động tại 03 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ huyện Tuyên Hóa và Công đoàn ngành Công thương.

Minh Tâm