Công đoàn Nông nghiệp Việt Nam: Tặng cờ cho Nghiệp đoàn nghề cá Phường Hải Thành và xã Bảo Ninh
Ngày 02.4, đoàn công tác thuộc Công đoàn Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình cùng Chủ tịch hai Nghiệp đoàn nghề cá phường Hải Thành và xã Bảo Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Quảng Bình đã báo cáo các hoạt động nổi bật của công đoàn ngành và hoạt động của hai nghiệp đoàn nghề cá tại Quảng Bình. Cụ thể, Nghiệp đoàn Nghề cá phường Hải Thành, xã Bảo Ninh được thành lập vào tháng 7/2012, với số đoàn viên hiện tại là 402 người, hoạt động chủ yếu làm dịch vụ nghề cá trên bờ và đánh bắt hải sản làm việc trên các tàu cá. Hoạt động của hai nghiệp đoàn có nhiều thuận lợi và cũng gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu thời tiết, thiên tai vô cùng khắc nghiệt, bão, lũ, ngư trường đánh bắt ngày càng cạn kiệt…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam, phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình và chủ tịch hai nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh và phường Hải Thành cũng đã có một số kiến nghị đề xuất, bao gồm: Nhà nước có cơ chế, chính sách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện hỗ trợ cho ngư dân nói chung và đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá nó riêng theo Quyết định 48; Chính phủ ban hành quy định hỗ trợ rủi ro cho người và phương tiện tàu cá hoạt động trên biển bị thiệt hại do thiên tai, an ninh biển đông; Tổng LĐLĐ Việt Nam cần có hướng dẫn và có chính sách hỗ trợ thêm nguồn kinh phí hoạt động cho các nghiệp đoàn, đặc biệt là cho bộ máy hoạt động để động viên cả vật chất và tinh thần, tiếp thêm động lực cho hoạt động tại cơ sở.

Chủ tịch CĐ ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình Trần Thị Thanh Huyền, báo cáo tình hình hoạt động của Nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh và phường Hải Thành.

Dịp này, đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên và các ngư dân tại xã Bảo Ninh, đồng thời trao tặng 200 lá cờ tổ quốc cho những ngư dân chuẩn bị hành trình đánh bắt xa bờ.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Đoàn công tác trao tặng 200 lá cờ tổ quốc cho những ngư dân.