Ngày 27.12, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu tại Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trình bày chuyên đề tại hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình có các đồng chí trong Thường trực, trưởng, phó, cán bộ chuyên viên LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn trực thuộc; Ban chấp hành, Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh khoá XIX.

Tại Hội nghị, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã phân tích chủ đề của Đại hội, những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 và các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng thời, giới thiệu 4 chuyên đề: “Một số nội dung lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”; “Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028 và một số nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam”; “Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác tài chính công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028”; “Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác nữ công công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028”.

Các đại biểu tại điểm cầu Quảng Bình dự học Nghị quyết Đại hội XIII, Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu tại Hội nghị bày tỏ vui mừng và đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội, những nội dung cơ bản của Nghị quyết được được thông tin đầy đủ đến các đại biểu. Hội nghị được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách của các Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trong cả nước nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội. Qua đó, tạo sự thống nhất ý chí và hành động, nêu cao quyết tâm của các cấp công đoàn, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Công đoàn Việt Nam, đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên  BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, sau khi tổ chức Đại hội Công đoàn Việt Nam thành công, việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết, cùng với việc xây dựng chương trình hành động, các nghị quyết, đề án, kế hoạch để cụ thể hoá, thực hiện Nghị quyết Đại hội là việc làm hết sức cần thiết. Đồng chí đã đánh giá cao cán bộ Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trong cả nước có mặt đầy đủ, tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, đây là tiền đề quan trọng sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.