Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể về tiền lương
Sáng nay (6.12), tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Viện FES và Công đoàn Kim khí Đức tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể về tiền lương. Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 30 đại biểu đến từ LĐLĐ 8 tỉnh, thành phố, bao gồm: Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Hà Nội. Nội dung khóa tập huấn tập trung vào việc cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động của công đoàn cơ sở; đánh giá tình hình thực hiện hoạt động của các địa phương, doanh nghiệp; việc triển khai thực hiện các bước thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể về tiền lương tại doanh nghiệp; tập huấn kỹ năng về trả lương dựa trên hiệu suất. Ngoài các nội dung trên, khóa tập huấn sẽ dành thời gian để báo cáo kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; định hướng của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thương lượng tập thể; cập nhật tình hình kinh tế và hoạt động của Công đoàn Đức. Hoạt động tập huấn này nằm trong chương trình hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam, Viện FES và Công đoàn Kim khí Đức, giai đoạn 2020 - 2023.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Thanh Lân đã khái quát đôi nét về mảnh đất và con người Quảng Bình, về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quảng Bình; đồng chí cũng hoan nghênh và cảm ơn Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chọn Quảng Bình là nơi mở lớp tập huấn để các đại biểu có điều kiện, thời gian tìm hiểu về Quảng Bình kỹ hơn, đặc biệt là các chuyên gia đến từ Viện FES và Công đoàn Kim khí Đức sẽ biết đến Quảng Bình nhiều hơn.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

X.H