LĐLĐ thành phố Đồng Hới: Ra mắt nghiệp đoàn tiểu thương chợ Đồng Phú
Ngày 26.12, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định thành lập Nghiệp đoàn tiểu thương Chợ Đồng Phú. Đây là Nghiệp đoàn tiểu thương đầu tiên được thành lập tại tỉnh và thành phố Đồng Hới. Dự buổi Lễ có đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân Vận Thành ủy; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo phường Đồng Phú.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng tại Lễ ra mắt nghiệp đoàn Tiểu thương Chợ Đồng Phú.

Nghiệp đoàn tiểu thương chợ Đồng Phú gồm có 36 đoàn viên và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 05 đồng chí, là tập hợp những người lao động tự do hợp pháp cùng chung ngành nghề là tiểu thương, buôn bán nhỏ tại chợ.

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã công bố Quyết định Kết nạp đoàn viên và Quyết định thành lập Nghiệp đoàn tiểu thương Chợ Đồng Phú.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Đồng Hới trao quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập nghiệp đoàn; LĐLĐ tỉnh tăng hoa chúc mừng nghiệp đoàn.

Chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Nghiệp đoàn tiểu thương, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thành phố đề nghị thời gian tới tổ chức Nghiệp đoàn tập trung hoàn thiện các loại quy chế hoạt động, quy chế dân chủ, xây dựng mối đoàn kết nội bộ, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng đoàn viên; động viên, khích lệ bà con tiểu thương nỗ lực trong công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, phát huy vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Đại diện tổ chức Nghiệp đoàn mới đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện, giúp đỡ của các cấp, các ban ngành để Nghiệp đoàn tiểu thương phát triển cả về số lượng và chất lượng, từ đó có những đóng góp tích cực xây dựng, phát triển tổ chức Công đoàn ngày một lớn mạnh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đã trao 10 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho các đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thành phố Đồng Hới trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.

Thanh Liễu