Kết quả thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2018

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Đồng Hới về việc hỗ trợ xây dựng và sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2018. Ngày 06.11, Liên đoàn Lao động thành phố đã tiến hành bàn giao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho chị Lê Thị Oanh, tại Tổ dân phố 2, Phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ đơn thân, đang nuôi con nhỏ, việc làm không ổn định.

Năm 2018, cán bộ, đoàn viên, công nhân, NLĐ được Ban vận động xây dựng, cải thiện nhà ở cho hộ nghèo thành phố giao chỉ tiêu xây dựng, sữa chữa 09 nhà ở cho hộ nghèo, trong đó: CĐCS cơ quan Chính quyền thành phố 02 nhà; CĐCS Công ty TNHH 1 TV Xổ số kiến thiết Quảng Bình 01 nhà; CĐCS Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới 01 nhà; Công ty TNHH 1 TV MT&PTĐT 01 nhà và Liên đoàn Lao động thành phố 04 nhà. Ngoài sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố và các CĐCS, Ban vận động còn kêu gọi thêm nguồn xã hội hóa từ các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân, tập thể khác để xây dựng và sữa chữa nhà kiên cố cho bà con. Tính đến nay, đã hoàn thành được 07 nhà theo chỉ tiêu giao, tổng nguồn kinh phí của CĐCS và Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ là 165 triệu đồng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kêu gọi sự chung tay của xã hội để hoàn thành chỉ tiêu, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn có được nhà ở, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững của thành phố và của tỉnh.

Đồng chí Trương Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đồng Hới trao tiền hỗ trợ xây nhà cho chị Lê Thị Oanh.

Phan Sâm

LĐLĐ TP Đồng Hới