/3cms/upload/ldld/Image/Gioithieu/32.jpg
LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
LĐLĐ huyện Lệ Thủy: Chia sẻ cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 
Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai. 

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, ngày 02/6/2022,  tại thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy, Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy đã tiến hành bàn giao số tiền trong chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình để thực hiện việc đỡ đầu cho cháu Đinh Thị Kim Phượng - học sinh Trường TH&THCS số 2 Ngư Thủy. Cháu Phượng là học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cha mất sớm một mình mẹ không có việc làm ổn định, còn phải nuôi 2 con nhỏ ăn học. Trước những khó khăn này, LĐLĐ huyện Lệ Thủy nhận hỗ trợ cháu Phượng, với số tiền 500.000đ/tháng (06 triệu đồng/năm). Thời gian nhận đỡ đầu là 05 năm (từ năm 2022 đến năm 2027). Định kỳ Liên đoàn Lao động huyện sẽ trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tiền cho cháu khi bắt đầu các năm học mới.


Các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ huyện Lệ Thủy trao tiền hỗ trợ cháu Phượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao quà, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã thăm hỏi động viên, chia sẻ và vui mừng khi cháu cùng gia đình đã được Công đoàn chọn để hỗ trợ, mong muốn rằng sau khi nhận được sự hỗ trợ gia đình sẽ dùng nguồn hỗ trợ đó để chăm sóc, động viên cháu vươn lên trong học tập và cuộc sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi trong những năm tới.

Tại buổi bàn giao, chị Hoàng Thị Hừng mẹ cháu Đinh Thị Kim Phượng đã có lời cảm ơn gửi đến các cấp công đoàn, đoàn viên trong toàn tỉnh đã giành sự ưu ái này cho cháu và gia đình, xin hứa sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ đó chủ yếu phục vụ cho việc học tập của cháu.

                                   Nguyễn Hồng Chương 

[Trở về]