Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn

Ngày 20.3, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông công đoàn năm 2024. Tham dự có đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Huỳnh Huyền Vi, Thư ký Toà soạn Tạp chí Lao động và Công đoàn; đồng chí Hoàng Thanh Hiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 40 học viên là Báo cáo viên LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028; chuyên viên LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã; biên tập viên Trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh. Các đồng chí học viên được tiếp thu một số nội dung trọng tâm bao gồm: Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Kỹ năng viết, tin bài; kỹ năng chụp ảnh; các thức sản xuất các sản phẩm truyền thông bằng điện thoại thông minh.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Võ Văn Tiến ghi nhận và đánh giá cao tinh thần của các đồng chí học viên đã giành thời gian để tham hội nghị tập huấn đầy đủ, đúng thành phần, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị, tại lớp tập huấn các học viên cần phải tiếp thu đầy đủ các nội dung đã được truyền đạt, bỡi đây là cơ sở để hoạt động truyền thông của tổ chức công đoàn đạt kết quả tốt nhất; trong quá trình hoạt động, các cấp công đoàn, nhất là CĐCS cần tập trung đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, phương tiện truyền thông, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông công đoàn.

Đồng chí Hoàng Thanh Hiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt chuyên đề Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Thông qua hội nghị tập huấn để cập nhật, trang bị một số kiến thức cơ bản về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, kỹ năng xây dựng, sáng tạo các sản phẩm tuyên truyền và truyền thông đa phương tiện của công đoàn. Góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của tổ chức công đoàn; xây dựng đội ngũ làm công tác truyền thông công đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới.

Đồng chí Huỳnh Huyền Vi, Thư ký Toà soạn Tạp chí Lao động và Công đoàn truyền đạt các nội dung chuyên đề tại hội nghị tập huấn.

Học viên trao đổi, chia sẽ thông tin.

Xuân Hạnh