Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước
Ngày 07.7, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước. Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và khai mạc.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Nội dung tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước gồm: Công tác tổ chức, hoạt động CĐCS; nội dung, phương pháp hoạt động Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ban chấp hành CĐCS; Công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ; công tác vận động nữ CNVCLĐ của CĐCS; CĐCS tham gia thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc; Công tác an toàn vệ sinh lao động; thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện Thoả ước lao động tập thể, thương lượng về tiền lương và giao kết hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; quy trình về giải quyết tranh chấp lao động, xây dựng quan hệ lao động, thúc đẩy đối thoại xã hội và trách nhiệm của Công đoàn cơ sở...

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khai mạc hội nghị tập huấn.

Qua tập huấn, để cán bộ Công đoàn cơ sở nắm được kỹ năng trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn nói chung và kỹ năng đối thoại, thương lượng, kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động… từ đó vận dụng, tổ chức thực hiện tại cơ sở.

X.H