LĐLĐ thị xã Ba Đồn công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

Ngày 27.6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn tổ chức lễ công bố quyết định thành lập hai công đoàn cơ sở: Công ty Cổ phần 207; Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng Tâm An.

Dự lễ công bố có các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã, lãnh đạo Công ty Cổ phần 207; Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng Tâm An cùng 40 người lao động tham dự.

Đồng chí Dư Vĩnh Thành, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ba Đồn trao quyết định kết nạp đoàn viên và QĐ thành lập CĐCS cho Ban chấp hành lâm thời Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng Tâm An

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thị xã đã tặng hoa, công bố và trao Quyết định kết nạp 40 đoàn viên công đoàn, quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, quyết định công nhận Ban Chấp hành công đoàn cơ sở theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dư Vĩnh Thành - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã đã chúc mừng 40 người lao động chính thức trở thành đoàn viên công đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sở chủ động xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng quy chế phối hợp hoạt động, tham gia xây dựng thỏa ước lao động tập thể; tổ chức tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Đồng chí Dư Vĩnh Thành, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ba Đồn trao quyết định kết nạp đoàn viên và QĐ thành lập CĐCS cho Ban chấp hành lâm thời Công ty Cổ phần 207

Trong không khí vui mừng phấn khởi, đồng chí Hoàng Văn Lượng - Chủ tịch CĐCS Công ty 207 và đồng chí Đinh Xuân Khương - Chủ tịch CĐCS Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng Tâm An đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Liên đoàn Lao động thị xã và lãnh đạo đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện trong quá trình tuyên truyền, vận động người lao động tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn và ủng hộ quá trình tổ chức thành lập công đoàn, để công nhân, người lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt trong tổ chức công đoàn, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao do công đoàn các cấp tổ chức góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Đồng chí Chủ tịch công đoàn công ty 207; Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng Tâm An hứa sẽ tăng cường đoàn kết nội bộ, củng cố tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các quy chế, quy định theo quy định của pháp luật, đồng hành cùng công ty trong mọi hoạt động để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động.

Đây là hoạt động cụ thể thiết thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đẩy mạnh thực trong phong trào xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn và phong trào công nhân ở các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thị xã tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn rà soát, hướng dẫn các doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn, nhằm góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, ngày càng phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Văn Châu