Nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn ở cơ sở

Sáng ngày 24.6, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tiến hành khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 93 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn ở cơ sở. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Trong 4 ngày học tập (từ ngày 24 - 27/6/2024), học viên được truyền đạt các chuyên đề cơ bản về LLCT, chức năng đại diện tham gia quản lý; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, công tác kiểm tra, giám sát, Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở; Luật BHXH 2014, hướng dẫn tổ chức Hội nghị CNVCLĐ, công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng chống ma túy.... Các học viên cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về tổ chức các phong trào thi đua hoạt động công đoàn ở cơ sở và viết bài thu hoạch cuối đợt.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Lê Thị Mỹ Thúy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương tinh thần của các học viên đã biết sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để tham gia đầy đủ khóa tập huấn. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, các học viên phải biết phát huy các kiến thức đã được bồi dưỡng để vận dụng linh hoạt và có chất lượng trong quá trình công tác và chỉ đạo hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Đồng chí Lê Thị Mỹ Thuý, Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai chuyên đề tại lớp tập huấn.

Qua khóa tập huấn, giúp học viên tiếp tục vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác công đoàn ở cơ sở được tốt hơn, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, thiết thực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong thời gian đến.

Quang Ninh