LĐLĐ tỉnh: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), ngày 26/8/2022, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức trao tượng trưng tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi trao quà.

Được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đợt này là gia đình bà Đinh Thị Hới ở thôn Yên Nhất, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa. Bà Hới có hoàn cảnh rất khó khăn, năm nay đã 82 tuổi, là vợ Liệt sĩ Đinh Xuân Lai, hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam đã trao tượng trưng số tiền 70 triệu đồng cho gia đình bà Đinh Thị Hới. Bên cạnh sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, mong muốn các cấp chính quyền địa phương, bà con lối xóm trên địa bàn huyện Minh Hóa phối hợp giúp đỡ thêm kể cả vật chất lẫn tinh thần để gia đình bà Đinh Thị Hới có ngôi nhà mới trước mùa mưa lũ năm nay.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi động viên về hoàn cảnh gia đình bà Hới. Đồng chí Chủ tịch cũng mong muốn thời gian tới bà tiếp tục vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Là tấm gương sáng, mẫu mực để giáo dục truyền thống cho con, cháu học tập và noi theo.

Sự hỗ trợ cần thiết, đầy ý nghĩa của LĐLĐ tỉnh là nguồn động lực lớn động viên, khuyến khích giúp gia đình bà Đinh Thị Hới vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “Uống nước nhớ nguồn”, giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

X.P