Liên đoàn Lao động huyện Minh Hoá: Nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ Công đoàn ở cơ sở

Ngày 29.6, Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 68 học viên là cán bộ công đoàn ở cơ sở.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 4 ngày từ 26-29/6, các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở đã được học tập, triển khai 6 chuyên đề về lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hướng dẫn phần mềm quản lý đoàn viên; công tác tài chính Công đoàn; công tác Bảo hiểm xã hội; phương pháp hoạt động chủ yếu của Công đoàn cơ sở và công tác kiểm tra, giám sát, công tác thi đua khen thưởng. Tại lớp tập huấn, học viên đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về tổ chức các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn ở cơ sở.

Đồng chí Lê Minh Toàn, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu bế giảng lớp tập huấn, đồng chí Lê Minh Toàn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận những nổ lực cố gắng của các học viên đã sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia đông đủ, đúng thành phần. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức quan trọng về lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, các học viên đã tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa. Kết quả 100% học viên đều đủ điều kiện được cấp chứng chỉ.

Lớp tập huấn nhằm giúp các các bộ Công đoàn cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn, là cơ sở để thực tốt nhiệm vụ của mình tại cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nguyệt Nga