Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình bảo vệ thuyết minh đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2024

Ngày 11.4, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024, đề tài “Giải pháp nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”. Đề tài do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đăng kí chủ trì, ThS Phạm Tiến Nam – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đăng kí chủ nhiệm đề tài.

Quang cảnh buổi thuyết minh đề tài.

Tham dự Hội đồng có đồng chí Nguyễn Trần Quang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng là đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động – Thương binh và xã hội, đại diện Ban giám đốc một số đơn vị doanh nghiệp lớn trên địa bàn cùng các khách mời.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thuyết ninh đề tài.

Đề tài được triển khai nhằm phân tích làm rõ vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn về đối thoại, thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện Thoả ước lao động tập thể; đề xuất các nhóm giải pháp nhằm nâng cao vai trò của các cấp Công đoàn trong đối thoại, thương lượng, ký kết và triển khai thực hiện thoả ước lao động tập thể trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tại cuộc họp, Hội đồng đã nghe thuyết minh sơ bộ nội dung nghiên cứu đề tài bao gồm: Tính cấp thiết của đề tài, mục tiêu, nội dung nghiên cứu, hệ thống các giải pháp nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thành viên Hội đồng tham gia đóng góp ý kiến vào đề tài.

Các thành viên Hội đồng thẩm định đã phát biểu ý kiến về nội dung của thuyết minh, đồng thời đề nghị chỉnh sửa một số nội dung của thuyết minh cho phù hợp với yêu cầu đặt ra. Kết thúc cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất thông qua việc triển khai thực hiện Đề tài theo quy định, kết quả đạt 85,7 điểm.

MT